đồng hồ thời trang nữ - Shop đồng hồ - Đồng hồ nam giá rẻ tphcm - Đồng hồ nữ- the gioi dong ho nam - đào tạo seo

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Thùng rác - Các phát minh từ…rác


Đừng nghĩ rác thải là vô dụng nhé! Đôi khi chúng cũng là nơi khơi gợi những phát minh rất đỗi bất ngờ đấy!
Robot thùng rác
Bạn đã rất khó khăn để ném rác chính xác vào thùng? Bạn có muốn sở hữu một chiếc thùng rác có khả năng bắt được tất cả rác mà bạn ném vào?
Một nhà phát minh ở Nhật Bản đã sáng tạo ra một chú robot thùng rác. Robot thông minh này có thể chạy đi chạy lại trên bánh xe của mình và bắt trúng bất cứ mẩu rác nào bạn ném ra.
Ngay cả khi nếu điều này là một trò lắp ghép, thì ý tưởng một chú robot cá nhân có thể làm mọi việc ngay cả “nhặt rác” quả thật rất cần thiết cho tương lai, khi robot không chỉ là cái gì đó xa vời, mà sẽ biến thành thiết bị gia dụng thông minh không thể thiếu trong mỗi gia đình.
Thùng rác mang màn hình LCD
Sau điện thoại thông minh, tivi thông minh, có lẽ sẽ là thùng rác thông minh.
Để có được nhiều sự quan tâm từ mọi người trong việc tái chế rác, thành phố London (Anh) muốn cài đặt 75 thùng rác công nghệ cao trước khi diễn ra Thế vận hội 2012 sắp đến. Ngoài thông tin về phân loại rác, màn hình LCD còn thông tin cho người dân về thị trường chứng khoán, các tin tức nóng hổi về kinh tế vĩ mô, các tuyến xe bus, bản đồ thành phố…Tổng chi phí để lắp đặt các thùng rác này khoảng 47.000$ cho 25 chiếc thùng rác thông minh.
Ngoài London, các thung rac này sắp tới cũng sẽ được lắp đặt tại New York, Singapore, Tokyo…
Máy bay không người lái chiến đấu với “đại dương rác”
Nhiệm vụ của chiếc máy bay này vô cùng to lớn — tìm kiếm và thu thập một số lượng lớn rác không tiêu hủy được — mối đe dọa đối với môi trường đại dương.
Được thiết kế bởi Elie Ahovi và nhóm cộng sự của ông tại trường Quốc tế Pháp, máy bay này được hỗ trợ vận hành bởi nguồn năng lượng từ một loại pin không thấm nước và một động cơ điện tĩnh. Bằng cách luôn mở rộng nắp, những chiếc máy bay có thể bẫy được tất cả rác thải trên đường đi của chúng. Một khi đã chứa đầy rác ở khoang, chúng phát tín hiệu đến “tàu mẹ”, nơi các phi hành đoàn sẽ thu hồi và chuyên chở rác đến nơi xử lý.
Trong khi vẫn chưa tìm được cách giải quyết tốt nhất trong việc tuyên truyền ý thức của ngư dân để loại bỏ nguy cơ xấu cho môi trường biển, thì ý tưởng sáng tạo này ít nhất sẽ bảo vệ được phần nào hệ sinh thái của các đại dương.
DIỆP MINH
(tổng hợp từ Dvice)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

tạo má lúm đồng tiền - Nâng mũi S-line - Bảng giá seo website - Dịch vụ seo

giay cao got- giay dep si - giay thoi trang nu